Vào các ngày 6, 7 và 8/12, tại TP Đà Nẵng, lần đầu tiên, các Đại sứ quán Chile, Colombia, Mexico và Peru, UBND TP và Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Đà Nẵng, sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan phim Liên minh Thái Bình Dương.

Bộ phim nổi bật "Violeta lên thiên đường" của đạo diễn Andrés Wood sẽ mở đầu cho Liên hoan, kể lại cuộc đời của một trong những ca sĩ, nhạc sĩ tiêu biểu nhất của văn hóa dân gian Chile, Violeta Parra. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 19 giờ 30 tối ngày thứ Sáu (6/12/2019).

Vào ngày thứ hai của Liên hoan phim (7/12), các khán giả Việt Nam có thể thưởng thức bộ phim hài vui nhộn “Khi lũ trẻ trở về” của đạo diễn người Mexico, Hugo Lara, trong đó đề cập các vấn đề của một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu khi phải tiếp đón những người con của mình một lần nữa tại nhà. Bộ phim sẽ được trình chiếu vào lúc 16 giờ chiều.

Sau đó, lúc 19 giờ 30 tối, loạt phim hài sẽ tiếp tục với bộ phim "Những người bạn chí cốt" của đạo diễn người Peru, Fernando Villarán, kể cho chúng ta về những cuộc phiêu lưu thú vị của 3 người lớn tuổi: Balito, Domingo và Villarán, những người đã quyết định thực hiện mong muốn của một người bạn quá cố gần đây.

Vào Chủ nhật (8/12), Sê-ri phim sẽ được khép lại với bộ phim hoạt hình Colombia "Cuốn sách của Lila" của đạo diễn Marcela Rincón. Một câu chuyện đầy màu sắc sẽ khuyến khích các trẻ em gặp gỡ với Lila, một nhân vật trong cuốn sách thiếu nhi bất ngờ bị mắc kẹt trong thế giới của chúng ta. Tác phẩm hoạt hình này sẽ được trình chiếu lúc 16 giờ chiều.

Sự đa dạng của các chủ đề trong các bộ phim được chọn hy vọng sẽ đem đến cho các khán giả Việt Nam cái nhìn tổng quan về các giá trị, đặc điểm và truyền thống của 4 quốc gia tạo nên Liên minh Thái Bình Dương. Liên hoan phim của Liên minh Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại rạp chiếu phim Lê Độ (số 46 Trần Phú, Hải Châu, TP Đà Nẵng), hoàn toàn miễn phí. Các phim được trình chiếu sẽ có phụ đề bằng tiếng Việt.