Công chúng Việt Nam đã được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất của đất nước Peru tại chương trình “Những ngày ẩm thực Peru tại Hà Nội”. Sự kiện diễn ra tại khách sạn Sheraton Hà Nội từ ngày 10-13/10/2019.

Trong chương trình, bếp trưởng người Peru, Maria Rosa Vasquez, trực tiếp hướng dẫn và biểu diễn cách chế biến những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Peru, vốn là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực người bản địa châu Mỹ, cùng với tinh hoa châu Âu, châu Á và cả châu Phi.

Ẩm thực Peru là sự kết hợp độc đáo kéo dài trong hàng nghìn năm giữa ẩm thực của nhiều nền văn hóa bao gồm Inca, châu Âu (Tây Ban Nha, Ý, Đức), châu Á (Nhật Bản, Trung Quốc) và cả châu Phi.

Ngoài ra, ẩm thực Peru cũng mang đậm dấu ấn của 3 vùng địa lý đặc trưng của quốc gia này với các món hải sản như ceviche ở vùng ven biển, các món ăn nấu bằng cừu; bò; lợn nấu với khoai tây và ngô ở vùng cao nguyên, và cuối cùng là các món ăn chế biến từ cá da trơn và động vật hoang dã ở vùng rừng Amazon.

Chương trình được tổ chức bởi Đại sứ quán Peru tại Việt Nam phối hợp với khách sạn Sheraton Hà Nội với mong muốn mang những tinh hoa ẩm thực Peru tới gần với công chúng Việt Nam hơn qua đó giúp đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia vốn cách xa nhau về mặt địa lý.