Cocktail Pisco Sour là cocktail truyền thống trứ danh của Peru rất được ưa chuộng. Đây là một trong những loại cocktail ngon nhất thế giới, được giảng dạy trong chương trình học pha chế, đào tạo Bar ở khắp các trường dạy pha chế trên thế giới.

 

Công thức chế biến với rượu Pisco là một một loại rượu được làm từ nho cất tại vùng rượu vang của Peru, trái cây họ cam quýt, sirô và nước đá. Công thức này được sáng chế bởi Victor Vaughen Morris, một Bartender người Mỹ vào đầu những năm 1920. Năm 1916, ông mở Morris ‘Bar ở Lima, Peru. Bar của ông nhanh chóng trở thành một điểm phổ biến cho tầng lớp quý tộc của Peru và người nước ngoài nói tiếng Anh. Và lúc bấy giờ cocktail Pisco Sour rất được ưa chuộng.

 

Tuy nhiên công thức Pisco Sour nguyên bản ngày nay ít được bartender biết đến. Pisco Sour đã có một số thay đổi lớn khi Mario Bruiget, một bartender Peru làm việc tại Morris ‘Bar, tạo ra các công thức Peru hiện đại bằng cách thêm rượu đắng Angostura và lòng trắng trứng vào. Giờ đây, bạn sẽ bắt gặp công thức pha chế của Mario Bruiget hơn là người đã tạo ra nó. Và ở bất kỳ nhà hàng, quán Bar nào cái tên Pisco Sour cũng xuất hiện trong menu.

 

Nếu có thể, bạn hãy ít nhất một lần trải nghiệm Pisco Sour để cảm nhận sự thú vị của loại cocktail độc đáo này!

 

 

**Ảnh: Pisco Sour vị dâu (Strawberry Pisco Sour)