Ngày 30 tháng 7 vừa qua, chương trình hoà nhạc “National Day” nhân dịp kỷ niểm 197 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Peru và 24 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam đã diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. Đến dự chương trình có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành của Việt Nam, Đại sứ và Đại diện các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, kiều bào Peru tại Việt Nam cùng đông đảo bạn trẻ yêu thích âm nhạc.

 

Tại chương trình, ban nhạc Apu Inka đã trình diễn nhiều nhạc phẩm nổi tiếng với giai điệu mang đậm bản sắc truyền thống của đất nước Peru như “El Condor Pasa”, “Fuego en los Andes”, “Carnaval de Arequipa”, v.v. Đặc biệt, cuối chương trình, các nghệ sĩ đã mang tới một bất ngờ cho những khán giả có mặt tại nhà hát khi thể hiện ca khúc “Hello Vietnam” ngọt ngào và đầy cảm xúc, qua đó gửi gắm thông điệp về tình hữu nghị giữa hai nước.

 

Ngoài mục đích giới thiệu nền âm nhạc đặc sắc của Peru tới người dân Việt Nam, chương trình hứa hẹn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa trao đổi hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế, chính trị cho tới văn hoá, du lịch, v.v.

 

Chương trình do Đại sứ quán Peru phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn - Bộ VHTTDL) tổ chức.

 


  

 

 

Nguồn ảnh: Đại sứ quán Peru tại Việt Nam