Peru nằm ở bờ biển phía Tây của Nam Mỹ. Về phía bắc, Peru có biên giới với Ecuador và Colombia, về phía đông là Brasil và Bolivia, và về phía nam là Chile và phía tây là Thái Bình Dương. Peru là quốc gia đa dân tộc, với dân số khoảng 30.9 triệu người (theo tính toán năm 2013). Ngộn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha, song tiếng Quechua và một số ngôn ngữ bản địa khác cũng được sử dụng bới số ít người Peru. Peru sỡ hữu một một lượng tài nguyên khoáng sản lớn như đồng, bạc, vàng, sắt, khí ga và dầu.  

 

Peru đạt được những thành tích to lớn trong kinh tế vĩ mô trong những năm gần đây, như tăng trưởng luôn ở mức cao, đồng tiền ổn đinh, và lạm phát thấp. Trong thực tế, chỉ qua một thập kỷ, nền kinh tế Peru có tỷ lệ lạm phát thấp nhất khu vực Châu Mỹ La Tinh, vào khoảng 2.9%, thấp hơn Chile (3.2%), Colombia (4.9%), và Braxil (6.4%). Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ấn tượng khoảng 5% vào năm 2013, và mức tăng trưởng trung bình là 5.6% trong 14 năm, điều này giúp Peru trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực. Chính vì sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc (GDP tăng gấp 03 lần qua một thập kỷ), Peru đã vươn lên trở thành nước thu nhập trung bình cao.

 

Peru đã ký hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do, chiểm khoảng  95% tổng giá trị xuất khẩu (thống kê từ 31/12/2013). Các Hiệp định này đã được ký với Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Liên minh Châu Âu, Hàn Quốc, Canada, Costa Rica, Chilê, Mêhicô, Vênêzuêla, Panama, Singapore và Cuba. Ngoài ra, Peru còn có 29 thỏa thuận bảo hộ đầu tư, và đang tham gia vào quá trình đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, bao gồm 12 nước gồm Chile, Hoa Kỳ, Xingapo, Úc, New Zealand, Việt Nam và các nước khác. Hơn nữa, Peru cũng đã tham gia vào Liên minh Thái Bình Dương vào tháng 4 năm 2011. Đây là một khối liên minh thương mại với Chile, Colombia và Mêhicô và hướng tới hội nhập khu vực vì sự phát triển và cạnh tranh của các nên kình tế, cũng như lưu thông tự do về hàng hóa, dịch vụ và con người.

 

Peru luôn tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư trong và ngoài nước ở tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. Cụ thể, một khuôn khổ pháp lý thuận lợi cho đầu tư nước ngoài đã được thiết lập. Bên cạnh đó, hàng loạt các quy định cần thiết được đưa ra để bảo vệ lợi ích kinh tế của các nhà đầu tư nước ngoài trong do những thay đổi về mặt pháp lý, đồng thời giảm sự can thiệp của chính phủ trong các hoạt động kinh tế. Theo sách hướng dẫn kinh doanh Peru năm 2014, Peru đứng thứ 42 trong 189 nước về sự dễ dàng trong việc thành lập và tiến hành hoạt động kinh doanh, và đứng thứ 2 ở Châu Mỹ La-tinh theo Forbes.